Thanh Bùi song ca Hoàng Quyên

Thanh Bùi hiếm hoi nhận lời song ca Hoàng Quyên trong album ‘A Diary of Melody’ sau nhiều năm lui về hậu trường, tập trung cho việc giảng dạy.

Hoàng Quyên vừa cho ra mắt album do cô tự sáng tác mang tên A Diary of Melody. Album có sự góp mặt của Thanh Bùi ở bản song ca Color bằng hai thứ tiếng Việt – Anh. Bên cạnh đó, giọng ca Tình về nơi đâu còn tham gia vào việc viết hợp âm và kết nối Hoàng Quyên với êkíp sản xuất quốc tế.

Nói về sự kết hợp này, Thanh Bùi cho biết anh ấn tượng bởi tài năng, giọng hát “vô cùng diva” rất hiếm của Hoàng Quyên và tự hào khi được thể hiện ca khúc do chính cô sáng tác. Thanh Bùi thích gắn kết với các nghệ sĩ trẻ có đam mê và tư duy như Hoàng Thùy Linh hay Hoàng Quyên vì tin rằng họ sẽ tạo dấu ấn mới cho âm nhạc Việt Nam.

Hoàng Quyên nói cô rất xúc động khi Thanh Bùi nhận lời song ca sau 10 năm gần như không đi hát để tập trung cho việc giảng dạy và xây dựng một hệ sinh thái giáo dục về nghệ thuật. Nói về mối quan hệ của hai người, Hoàng Quyên cho biết Thanh Bùi chính là người khơi lên khả năng viết nhạc ở cô. 10 năm trước, khi cùng cô hát trong concert Rét đầu mùa, Thanh Bùi nói giọng Hoàng Quyên chất chứa nhiều điều và nhận ra cô có tiềm năng viết ca khúc. Sau đó, nhạc sĩ mời cô đến trường nhạc của anh và đề nghị cô học thêm lớp sáng tác.

“Tôi từng rất nghi ngờ bản thân, không nghĩ mình có thể sáng tác. Đến khi giai điệu của bài hát đầu tiên cất lên, tôi mới tin những dự cảm của anh Thanh Bùi đã thành hiện thực. Anh cũng chính là một trong những người đầu tiên tôi gọi để khoe thành tích. Anh ấy đã đúng khi động viên và nhìn thấy tương lai của tôi”, Hoàng Quyên nói.

A Diary of Melody gồm 8 ca khúc được chọn từ 30 sáng tác của Hoàng Quyên, được viết trong thời gian ngắn, như cuốn nhật ký kể về những cuộc tình buồn cô từng trải qua. Thanh Bùi nhận xét đây là bước đầu để nữ ca sĩ khám phá khả năng viết nhạc của bản thân. “Như giọng hát của mình, Quyên viết nhạc rất hay. Sự trải nghiệm trong sáng tác của Quyên có chiều sâu, chân thành, không bị phô. Quyên giỏi về ca từ, có suy ngẫm và sự tương phản. Điều này rất hiếm có ở thị trường Việt Nam bây giờ”, Thanh Bùi nhận xét.

Hoàng Quyên sinh năm 1992 ở Thái Nguyên, là á quân Vietnam Idol 2012. Cô tốt nghiệp Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, từng ra một số album như Cửa thơm mùi nắng, Về, Sóng hấp dẫn… Năm 2019, cô tổ chức thành công liveshow Sóng hấp dẫn, hát các ca khúc của Đỗ Bảo, Võ Thiện Thanh. Nữ ca sĩ kết hôn năm 2018, có một con gái và đã ly hôn. Khi công bố thông tin hồi tháng 4/2021, Hoàng Quyên cho biết đã vượt qua thời gian khó khăn sau đổ vỡ. Biến cố giúp cô hiểu thêm về cuộc sống, tình yêu và sống bình thản hơn. Nữ ca sĩ không nói về nguyên nhân chia tay, chỉ cho biết suốt thời gian qua, cô tập trung viết nhạc, hướng đến hình tượng singer-songwriter (nghệ sĩ tự hát sáng tác của mình).

Nguồn: ngoisao.net