Thanh Bùi khen Hoàng Quyên có giọng hát diva

(Dân trí) – Mới đây, Thanh Bùi đã nhận lời song ca cùng Hoàng Quyên trong album “A Diary of Melody” sau nhiều năm tập trung cho việc giảng dạy. Anh cũng thẳng thắn nhận xét về đàn em.

Hoàng Quyên vừa cho ra mắt album do cô tự sáng tác mang tên A Diary of Melody. Trong album này, Thanh Bùi không chỉ song ca với Hoàng Quyên ca khúc song ngữ Anh – Việt: Colors mà anh còn đảm nhận vào khâu viết hợp âm và đồng hành về ê kíp sản xuất quốc tế cho album.

Nói về sự kết hợp này, Thanh Bùi cho biết anh ấn tượng bởi tài năng, giọng hát “vô cùng diva” rất hiếm của Hoàng Quyên và tự hào khi được thể hiện ca khúc do chính cô sáng tác. Thanh Bùi thích gắn kết với các nghệ sĩ trẻ có đam mê và tư duy như Hoàng Thùy Linh hay Hoàng Quyên vì tin rằng họ sẽ tạo dấu ấn mới cho âm nhạc Việt Nam.

Hoàng Quyên chia sẻ, 8 năm trước khi cô 23 tuổi, Thanh Bùi là khách mời trong concert đầu tiên của cô. Mối duyên này mở ra một sự đồng cảm nghệ thuật giữa hai thế hệ nghệ sĩ.

Theo đó, Thanh Bùi luôn dõi theo và cổ vũ cô ở góc độ làm nghề. Anh luôn gợi mở và truyền cảm hứng, đam mê, tin tưởng vào con đường mà cô theo đuổi.

“Kể từ concert Rét đầu mùa, sau khi hát song ca với tôi hai lần, anh Thanh Bùi chính là người khơi gợi cho tôi về việc sáng tác. Anh nói, giọng hát của tôi chất chứa nhiều điều và tôi là người có thể viết ca khúc.

Lúc anh ấy nói như vậy, tôi không tin mà chỉ nghĩ anh động viên mình, chuyện sáng tác quá lớn để mình dũng cảm nghĩ đến và cũng không biết bắt đầu thế nào. Thời gian sau, anh Thanh lại mời tôi đến trường nhạc của anh để học thêm sáng tác, tôi lúc ấy vẫn quá nghi ngờ bản thân mình”, Hoàng Quyên bồi hồi nhớ lại.

Trong khi đó, nói về sự trưởng thành của Hoàng Quyên trong âm nhạc, nhạc sĩ Thanh Bùi cho hay, ngay từ sớm, anh đã rất ấn tượng với giọng hát đẹp hiếm và quý của Quyên.

“Quyên cất giọng tất cả nhận ra đó là Hoàng Quyên. Trong album này, điều tôi tự hào hơn khi nhận lời hát song ca với Quyên là vì tôi hát ca khúc do cô ấy sáng tác. Cả album này tự tay Quyên viết, từ chính chiêm nghiệm cuộc sống, từ trái tim. Như giọng hát của mình, Quyên viết nhạc rất hay”, nhạc sĩ nhận định.

A Diary of Melody gồm 8 ca khúc được chọn từ 30 sáng tác của Hoàng Quyên, được viết trong thời gian ngắn, như cuốn nhật ký kể về những cuộc tình buồn cô từng trải qua.

“Cả album này tự tay Quyên viết, từ chính chiêm nghiệm cuộc sống, từ trái tim. Sự trải nghiệm trong sáng tác của Quyên có chiều sâu, chân thành, không bị phô. Quyên giỏi về ca từ, có suy ngẫm và tương phản. Ðiều này rất hiếm hoi ở thị trường Việt Nam bây giờ”, Thanh Bùi nhận xét về đàn em của mình.

Theo đó, ở dự án lần này, Hoàng Quyên tiếp tục phát hành 100 đĩa vật lý phiên bản giới hạn bằng sơn mài. Sản phẩm sẽ được ra mắt cùng ngày album phát hành (9/8).

Ngoài ra, A Diary of Melody còn là sản phẩm phòng thu có bước tiến về sản xuất và đẳng cấp quốc tế khi được hợp tác với hãng thu âm hàng đầu thế giới Abbey Road London ở khâu Mastering Album.

Nguồn: dantri.com.vn