Nude, viết nhạc, làm MV 3D hội hoạ: Bước tiến của Hoàng Quyên

Gây ấn tượng từ lúc tung teaser cho sản phẩm mới của mình, Hoàng Quyên tiếp tục đưa người xem đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác khi chính thức phát hành MV “Xin Cho Hôm Nay Trôi Đi”.

Tối ngày 6/6, MV cho ca khúc “Xin Cho Hôm Nay Trôi Đi” – sáng tác đầu tay bởi Hoàng Quyên đã được phát hành qua kênh YouTube của nữ ca sĩ. Đây cũng là sản phẩm đánh dấu bước ngoặt lớn trong sự nghiệp ca hát của cô, không chỉ là một giọng hát alto đẹp mà còn là một nữ nghệ sĩ thể hiện những ca khúc do chính mình viết nên. Đặc biệt, MV “Xin Cho Hôm Nay Trôi Đi” chỉ mới là sản phẩm khởi động cho dự án âm nhạc “Quyên Gallery” của Hoàng Quyên trong năm 2021.

Qua ca khúc “Xin Cho Hôm Nay Trôi Đi”, Hoàng Quyên đã gây bất ngờ với tài viết nhạc qua giai điệu gây nhung nhớ, ca từ bay bổng và đầy tự sự. Vẫn là giọng ca cùng âm sắc quen thuộc, nhưng khi cất lên ca khúc do mình sáng tác, tiếng hát của nữ ca sĩ như càng thổn thức, cháy bỏng hơn bao giờ hết.

Không chỉ cuốn hút bằng giai điệu, MV “Xin Cho Hôm Nay Trôi Đi” của Hoàng Quyên còn gây ấn tượng về mặt thị giác. Sản phẩm khiến người xem choáng ngợp bởi nhiều phân cảnh kì vĩ về thiên nhiên, thần thoại. Trong những suy tưởng mộng mị được tái hiện công phu nhờ công nghệ 3D hiện đại, Hoàng Quyên hiện ra xinh đẹp, ngơ ngác như đang lạc vào một giấc mơ kì lạ. Sau đó, biến hoá đột phá về hình ảnh được thể hiện đầy mạnh mẽ khi cô rũ bỏ lớp “vỏ kén”, nude như nàng Eva nguyên sơ và bước vào vườn địa đàng để đi tìm tình yêu, khát vọng.

Chia sẻ về quyết định “lột xác” về hình ảnh và cảm hứng viết nhạc trong MV “Xin Cho Hôm Nay Trôi Đi”, Hoàng Quyên cho biết: “Quyên đã dành dụm những trải nghiệm quý báu của cuộc sống, chưng cất những cảm xúc đặc biệt nhất, những nỗ lực và đầu tư nhất của mình vào bài hát đầu tiên mà Quyên tự sáng tác. Lần đầu tiên, Quyên hát lên thế giới nội tâm của chính mình. Ở thời điểm này, với những trải nghiệm quý báu về cuộc sống, Quyên muốn làm một điều gì đó mình chưa bao giờ làm trước đây như một dấu son của sự nghiệp để mình có thể tự hào là nghệ sĩ tạo tác ra cái đẹp”.

Đặc biệt, việc sử dụng tranh lụa, sơn dầu, sơn mài đương đại từ những hoạ sĩ tên tuổi của Việt Nam như một niềm cảm hứng kết nối nội tâm đã đem lại nhiều cảm xúc cho người xem. “Xin Cho Hôm Nay Trôi Đi” cũng là MV âm nhạc lần đầu tiên ở Việt Nam kết hợp công nghệ 3D và hội hoạ. Ý tưởng này xuất phát từ chính niềm đam mê hội hoạ của Hoàng Quyên. Cô đã chọn ra các tác phẩm tranh gần với nội tâm mình nhất, rồi cùng David – đạo diễn người Pháp rất giỏi về art sử dụng công nghệ hiện tại dựng lên một không gian 3D để có thể bước đi trong tranh, trong thế giới nội tâm của bản thân.

Không gian 3D trong MV được tái hiện công phu, chi tiết, mở ra thế giới mới đồ sộ với ảo ảnh của những giấc mơ, mang ý nghĩa chữa lành và đưa cô gái tìm về sự nguyên thuỷ. Qua đó, khán giả đã có những trải nghiệm, xúc cảm mới mẻ khi xem những cảnh quay hoàn toàn khác biệt với những tác phẩm khác trên thị trường. Hoàng Quyên cũng chia sẻ rằng điều cô thấy tự hào nhất là mình và ekip đã dám bứt phá, tìm tòi, thử nghiệm để mang lại một sản phẩm âm nhạc đầy tính nghệ thuật nhất có thể.

Tuy từng thực hiện các dự án có liên quan đến hội hoạ, nhưng đạo diễn David cho biết việc phải thực sự đi sâu vào bức tranh, sống trong thế giới đó để cảm nó như nội tâm của một cô gái thì anh chưa làm bao giờ. Rất nhiều kĩ thuật về hội họa đã được phân tích và đưa vào máy tính để tạo thành không gian 3D. Việc kết hợp các tầng không gian để tạo ra một thế giới thực, sinh động từ các bức tranh phẳng và đưa người thật vào bên trong bức tranh cũng là một thách thức với ekip.

Nguồn: billboardvn