MV mới của Hoàng Quyên có gì ngoài nude táo bạo?

Nếu chỉ là nude thì MV Xin cho hôm nay trôi đi của Hoàng Quyên vừa ra mắt có lẽ cũng chỉ ớ mức… vừa đủ xem. Nhưng đây lại là sản phẩm đánh dấu một bước ngoặt lớn trong sự nghiệp ca hát của cô, từ một giọng alto đẹp trở thành nữ nghệ sĩ hát những ca khúc do chính mình sáng tác.

Trước đó, Hoàng Quyên đã gây bất ngờ khi đưa ra bộ hình nude mang tính đột phá về mặt hình ảnh của mình và khi MV ra mắt, công chúng đã được dịp chiêm ngưỡng trọn vẹn những khoảnh khắc nude táo bạo của cô nhưng được quay rất nghệ thuật, không lộ liễu kiểu phản cảm.
Trong MV, hình ảnh Hoàng Quyên xuất hiện ban đầu như nàng thơ xinh đẹp, ngơ ngác lạc vào giấc mơ đầy bất thường. Sự đột phá và biến hoá về hình ảnh thể hiện đầy mạnh mẽ khi nàng thơ rũ bỏ lớp vỏ kén, nude trần trụi như nàng Eva nguyên sơ trở mình và dấn thân trong vườn địa đàng để đi tìm tình yêu và khát vọng.
Về mặt hình ảnh, MV Xin cho hôm nay trôi đi cũng tạo được ấn tượng đột phá về mặt thị giác nhờ công nghệ 3D hiện đại, làm nên không gian mang tính thần thoại, thiên nhiên kì vĩ, tăng thêm sự mộng mơ như thiên đường.
Đặc biệt, là công nghệ 3D kết hợp với hội họa khi sử dụng tranh lụa, sơn dầu, sơn mài đương đại của những hoạ sĩ tên tuổi Việt Nam đã tạo nên cách biểu đạt MV mới mẻ chưa từng thấy ở những MV trước đây.
Ý tưởng này đã từng nhận được ý kiến của người xem khi Hoàng Quyên tiết lộ teaser như “trải nghiệm khó diễn tả với MV được làm kiểu 3D hội hoạ,” “chưa từng có ở Việt Nam,” hay “cách mạng làm MV,” “đẹp choáng ngợp như phim 3D bom tấn thế giới”…
Nhưng bất ngờ và ấn tượng nhất của Hoàng Quyên dành cho khán giả có lẽ chính là cô đang hát sáng tác do mình làm tác giả.
Vẫn âm sắc alto quen thuộc, có độ trầm ấm nhưng khi cất lên ca khúc do mình sáng tác, Hoàng Quyên đã biết lựa những cung quãng phù hợp với chất giọng của mình để tạo được sự cuốn hút cho người nghe lạc vào không gian âm nhạc của riêng cô.
Ca từ bay bổng, chất chứa tự sự và giàu chất thơ cũng cho thấy khả năng viết nhạc của Hoàng Quyên rất triển vọng.
Với tác phẩm đầu tay này, tuy có đôi chỗ cô hát còn chưa rõ lời nhưng vẫn được đánh giá là tròn trịa và vừa vặn với giọng ca. Khi hát ca khúc do mình sáng tác, Hoàng Quyên cho thấy: đúng là không ai hiểu mình bằng chính mình.
Ngay khi nghe ca khúc này, nhạc sĩ Giáng Son đã nhận xét “được đấy” như một lời động viên cho Hoàng Quyên khi cô theo đuổi con đường mới này.
Nguồn: thethaovanhoa.vn