Hoàng Quyên viết nhật ký âm nhạc bằng sự tự do trong cảm xúc

(Dân trí) – “A Diary of Melody” là một album đáng nghe của Hoàng Quyên, bởi sự tinh tế trong giọng hát và âm nhạc của cô.

Sau 3 năm miệt mài sáng tạo, Hoàng Quyên vừa chính thức giới thiệu tới công chúng album A Diary of Melody (Cuốn nhật ký bằng giai điệu), gồm 8 ca khúc do chính Hoàng Quyên sáng tác và sản xuất, phát hành dưới dạng vật lý với chất liệu sơn mài giới hạn 100 bản và trên các nền tảng nhạc số.

Ở album lần này, khán giả thấy cô trưởng thành và tự tin hơn rất nhiều qua từng câu từ trong bài hát. Vẫn là thể loại ballad, nhưng khi được tự viết chính lời ca và giai điệu cho chính mình, Hoàng Quyên dường như tìm được sự tự do trong cảm xúc mà bất kỳ ca sĩ, nhạc sĩ nào cũng đều mong muốn và có được trong quá trình sáng tạo.

Hoàng Quyên viết nhật ký âm nhạc bằng sự tự do trong cảm xúc - 1
Hoàng Quyên trưởng thành hơn sau album “A Diary of Melody”, gồm 8 ca khúc do chính mình sáng tác và sản xuất (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Xin cho hôm nay trôi đi là ca khúc đóng vai trò là khởi đầu cho album, qua bài hát này, Hoàng Quyên vẫn giữ được phong cách của mình sau thời gian làm việc cùng Benjamin James, Thanh Bùi và ê-kíp và cùng với đó “kiến tạo” nên những nét mới thông qua cách viết nhạc, thực hiện ca khúc do chính mình “thai nghén”.

Tiếp đó, The Square và The Balcony tựa như một bức tranh có đủ toàn cảnh và một góc tạo điểm nhấn; Hoàng Quyên chọn “quảng trường” làm nơi trải những nỗi lòng ở cuối đoạn thanh xuân của người con gái, và chọn “góc ban công” làm nơi để đóng vai Juliet, mơ mộng về tình yêu và sự lãng mạn.

Với những bài hát khác trong album, người nghe thấy được những nét chấm phá muôn màu mà Hoàng Quyên cùng ê-kíp muốn đưa vào album này. She là một ca khúc theo thể loại swing jazz, được lựa chọn để nói lên những vẩn vơ trong suy nghĩ của một cô gái qua chất giọng nhẹ nhàng, tâm tình của cô.

Colors – ca khúc khép lại A Diary of Melody với phần thể hiện cùng với Thanh Bùi, có sự dồn dập cần thiết theo cấu trúc của một bản rock ballad để miêu tả đúng nhất nhịp đập và sức mạnh của tình yêu. Dù ở màu sắc nào đi nữa, Hoàng Quyên cũng cho thấy sự nồng nàn, sâu đậm của mình khi thể hiện các ca khúc trong “quyển nhật ký” của mình.

Điều đặc biệt là, tuy có những cái tên tiếng Anh đầy hiện đại, lời ca của những bài hát trong album đều được viết bằng tiếng Việt, cho thấy rõ đối tượng khán giả mà Hoàng Quyên hướng tới là những người yêu nhạc Việt và mong muốn một thứ âm nhạc thuần khiết, sang trọng.

Hoàng Quyên viết nhật ký âm nhạc bằng sự tự do trong cảm xúc - 2
Triển lãm “Quyên Gallery” của Hoàng Quyên diễn ra tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) từ 10/8 – 4/9, mang tham vọng lớn hơn của cô và ê-kíp trong việc mang triết lý nghệ thuật của album đến với công chúng (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Bên cạnh đó, Hoàng Quyên cũng “chiều lòng” những khán giả với triển lãm Quyên Gallery – nơi album A Diary of Melody đến với khán giả ở nhiều định dạng hơn, trong đó đặc biệt là music video Xin cho hôm nay trôi đi theo phong cách hội họa kết hợp với định dạng 3D.

Nguồn: Dân Trí