Hoàng Quyên song ca với Thanh Bùi trong album mới tự sáng tác

Hoàng Quyên vừa tiết lộ về album mới nhất của mình mang tên “A Diary of Melody”. Đây là album phòng thu thứ 4 của cô trong 10 năm hoạt động âm nhạc. Toàn bộ ca khúc trong album đều do Hoàng Quyên tự sáng tác.

Gồm 8 sáng tác đầu tay được chọn từ hơn 30 bài hát được ra đời trong thời gian ngắn, allbum thứ 4 mang tên A Diary of Melody của Hoàng Quyên tựa như một cuốn nhật kí phơi bày toàn bộ tâm tư về vẻ đẹp của đời sống và tình yêu, những nỗi buồn nên thơ mà nữ ca sĩ đã trải qua.

Trong album này, Thanh Bùi không chỉ song ca với Hoàng Quyên ca khúc song ngữ Anh – Việt: Colors mà anh còn đảm nhận vào khâu viết hợp âm và đồng hành về ê kíp sản xuất quốc tế cho album.

Nói về sự “bắt cặp” của mình với nhạc sĩ Thanh Bùi trong album lần này, Hoàng Quyên lại nhớ kỉ niệm của hai người cách đây đúng 8 năm trước.

Khi đó, Thanh Bùi là khách mời trong concert đầu tiên của Hoàng Quyên khi cô mới 23 tuổi. Mối duyên này mở ra một sự đồng cảm nghệ thuật giữa hai thế hệ nghệ sỹ. Hoàng Quyên chia sẻ, Thanh Bùi luôn dõi theo và cổ vũ cô ở góc độ làm nghề. Anh luôn gợi mở và truyền cảm hứng, đam mê, tin tưởng vào con đường mà cô theo đuổi.

“Kể từ concert Rét đầu mùa, sau khi hát song ca với tôi hai lần, anh Thanh Bùi chính là người khơi gợi cho tôi về việc sáng tác. Anh nói, giọng hát của tôi chất chứa nhiều điều và tôi là người có thể viết ca khúc” – Hoàng Quyên bồi hồi nhớ lại – “lúc anh nói như vậy, tôi không tin mà chỉ nghĩ anh động viên mình, chuyện sáng tác quá lớn để mình dũng cảm nghĩ đến và cũng không biết bắt đầu thế nào. Thời gian sau, anh Thanh lại mời tôi đến trường nhạc của anh để học thêm sáng tác, tôi lúc ấy vẫn quá nghi ngờ bản thân mình…”

Trong khi đó, nói về sự trưởng thành của Hoàng Quyên trong âm nhạc, nhạc sĩ Thanh Bùi cho hay, ngay từ sớm, anh đã rất ấn tượng với giọng hát đẹp hiếm và quý của Quyên.

“Quyên cất giọng tất cả nhận ra đó là Hoàng Quyên. Trong album này, điều tôi tự hào hơn khi nhận lời hát song ca với Quyên là vì tôi hát ca khúc do cô ấy sáng tác. Cả album này tự tay Quyên viết, từ chính chiêm nghiệm cuộc sống, từ trái tim. Như giọng hát của mình, Quyên viết nhạc rất hay” – nhạc sĩ nhận định.

“Không những thế, trong quá trình cùng viết và song ca bài Colors trong album này, tôi thấy rõ con đường mới của Hoàng Quyên. Chắc chắn sẽ thênh thang và có nhiều đóng góp giá trị cho âm nhạc Việt Nam” – nhạc sĩ Thanh Bùi chia sẻ thêm.

Nếu ở dự án concept album Sóng hấp dẫn (2018) lần đầu kết hợp bộ đôi nhạc sỹ tài năng Ðỗ Bảo và Võ Thiện Thanh, Hoàng Quyên mạnh dạn ghi kỷ lục về định giá album vật lý tại thị trường Việt Nam thời điểm đó thì tới The Diary of Melody, Hoàng Quyên tiếp tục phát hành 100 đĩa vật lý phiên bản giới hạn bằng sơn mài kèm Artbook như một tác phẩm nghệ thuật trưng bày có giá trị độc bản để sưu tầm. Sản phẩm sẽ được ra mắt cùng ngày album hành phát hành (9/8).

Ngoài ra, A Diary of Melody còn là sản phẩm phòng thu có bước tiến về sản xuất và đẳng cấp quốc tế khi được hợp tác với hãng thu âm hàng đầu thế giới Abbey Road London ở khâu Mastering Album.

“Sự trải nghiệm trong sáng tác của Quyên có chiều sâu, chân thành, không bị phô. Quyên giỏi về ca từ, có suy ngẫm và tương phản. Ðiều này rất hiếm hoi ở thị trường Việt Nam bây giờ” – nhạc sĩ Thanh Bùi.

Đặc biệt hơn nữa, trong khuôn khổ dự án âm nhạc Quyên Gallery No.1, Hoàng Quyên còn giới thiệu Triển lãm nghệ thuật Quyên Gallery giao thoa Âm nhạc với Hội họa, Nghệ thuật sắp đặt tại không gian triển lãm Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom VCCA (72A Nguyễn Trãi, Hà Nội) từ ngày 10/08-04/09.

Nguồn: thethaovanhoa.vn