WOMEN OF OUR TIME – Hoàng Quyên: “Chúng ta trưởng thành từ chính nỗi buồn”

Vừa hát, vừa sáng tác nhạc và là một trong số ít ca sĩ Việt ứng dụng hội hoạ và kỹ thuật 3D vào MV của mình, chắc chắn rằng, một người nghệ sĩ mới là mô tả đúng và bao quát nhất về Hoàng Quyên ở thời điểm hiện tại.

Để hiểu về Hoàng Quyên, cách tốt nhất có lẽ là lắng nghe cô hát, tiếp xúc thật sâu những sản phẩm nghệ thuật từ cô. Nghệ thuật của Hoàng Quyên không biết nói dối, đó là tiếng nói chân thành nhất, như chính Quyên chia sẻ rằng khi làm nhạc, “Quyên đòi hỏi tận cùng của hồn nhiên, giống như đang trò chuyện với người yêu của mình, người thân của mình”. Âm nhạc của Hoàng Quyên, vì thế, tưởng như vị kỷ mà nằm gọn trong một khung trời của riêng mình nhưng thực ra, có không ít người âm thầm tìm đến khung trời ấy, được cởi lòng mình chân thật và ở lại thật lâu.

Nhân cuộc trò chuyện trong khuôn khổ dự án “Women of Our Time” của L’OFFICIEL Vietnam, tôi mới được nghe Quyên kể về một vai trò mới nhưng không “lạ” của cô: một singer-songwriter, một nghệ sĩ. Vì sao không lạ? Nếu đã từng nghe giọng hát của Quyên, thật khó để không đắm chìm trong không gian nội tâm mà giọng hát ấy vẽ nên, có rất nhiều điều bí ẩn ở đó. Quyên viết nhạc, đó là điều phải đến.

“Quyên Gallery” là dự án âm nhạc giới thiệu những ca khúc do Hoàng Quyên tự sáng tác. Dự án bao gồm MV, album và dự kiến có tour diễn với ban nhạc do Hoàng Quyên mới thành lập. MV 3D đậm tính nghệ thuật “Xin cho hôm nay trôi đi”  và EP phiên bản piano “The Square” mới được phát hành năm 2022 cũng nằm trong dự án đang dang dở “Quyên Gallery”. Còn nhiều điều thú vị về Hoàng Quyên sẽ được bật mí trong thời gian tới, khơi gợi đúng như cách Hoàng Quyên mô tả về “Quyên Gallery” – cô tự “triển lãm” tâm hồn của mình qua từng bài hát.