UNDER 30 VIETNAM: CA SĨ HOÀNG QUYÊN

Ca sỹ Hoàng Quyên (tên thật là Hoàng Lệ Quyên) được yêu mến với danh hiệu á quân cuộc thi Việt Nam Idol năm 2012, Hoàng Quyên bắt đầu bước vào con đường sáng tác nhạc từ năm 2019 và đang chuẩn bị giới thiệu một album gồm các tác phẩm do cô sáng tác.

Với chất giọng nữ trung trầm (alto-mezzo) đẹp, được xét vào hàng quý hiếm, cùng kỹ thuật thanh nhạc được giới chuyên môn đánh giá cao, Hoàng Quyên đã ra ba album cá nhân là Về (2015), Sóng hấp dẫn (2018), Phác thảo mùa thu (2018) và đĩa đơn Xin cho hôm nay trôi đi (2021). Quyên cũng tự thực hiện hai buổi biểu diễn trực tiếp (live concert) tại Nhà hát Lớn Hà Nội (2015 và 2019). Hoàng Quyên là ca sĩ hiếm hoi ở tuổi 23 thực hiện các liveshow bán vé và đều cháy vé.

Cho rằng làm nghệ thuật là “phải có tài”, Hoàng Quyên chứng minh mình là một người nghiêm túc với sự nghiệp. Một đại diện của 9X tự do và sẵn sàng thể hiện cảm xúc, suy nghĩ và cái tôi của mình, Hoàng Quyên bắt đầu sáng tác và chính thức học sáng tác khi bước vào tuổi 28. Trở thành người viết nhạc là điều Quyên cảm thấy bất ngờ về chính bản thân mình. “Quan trọng nhất của người làm sáng tạo là phải làm được việc. Tôi nghĩ mình sẽ tập trung vào kế hoạch năm tới là làm ra sản phẩm rất tốt.”

Hoàng Quyên tốt nghiệp khoa Thanh nhạc,  ĐH Văn hóa – Nghệ thuật Quân đội.

Nguồn: Forbes.vn