Tung single “The Square”, Hoàng Quyên tiếp tục gây ấn tượng với thanh sắc lộng lẫy, đầy nữ quyền

Sau màn đột phá cách đây hơn nửa năm với MV “Xin Cho Hôm Nay Trôi Đi”, Hoàng Quyên tiếp tục khiến người hâm mộ ấn tượng với thanh sắc lộng lẫy cùng khả năng sáng tác của mình thông qua “quảng trường nội tâm” được khắc hoạ trong single mới.

Ngày 11/2 vừa qua, Hoàng Quyên chính thức trở lại cùng đĩa đơn mới mang tên “The Square”, thuộc dự án âm nhạc “Quyên Gallery”. Một lần nữa, nữ ca sĩ đã “mê hoặc” khán giả với màn biến hoá lộng lẫy, kỳ bí khi vẽ nên bức chân dung quyến rũ, đậm chất nữ quyền chỉ bằng âm nhạc. Sản phẩm bao gồm hai ca khúc “The Square” và “Ngày Vụt Nhanh Trên Chuyến Đi Cùng Anh” do chính Hoàng Quyên chấp bút, được đồng sáng tác bởi các nghệ sĩ Thanh Bùi và Benjamin James.

Hoàng Quyên trình làng single mới “The Square”, đưa khán giả đến với “quảng trường nội tâm” lộng lẫy, kỳ bí nhưng vô cùng ngọt ngào của mình.

Được thể hiện bằng chất giọng alto trầm dày, quý hiếm của Hoàng Quyên, hai bản nhạc trong single “The Square” càng thêm chất chứa cảm xúc, ngọt ngào khó cưỡng trên nền nhạc piano cổ điển, sâu lắng. Những suy tư, tự sự về tình yêu, những xúc cảm quý giá, những ước vọng nồng nàn được lấp đầy trong từng câu hát, nốt nhạc, rồi chậm rãi chạm vào trái tim, thấm dần và gây nhung nhớ cho người nghe.

Tuy không phải là bài hát đầu tiên Hoàng Quyên ra mắt ở vai trò người viết nhạc, nhưng “The Square” lại là sản phẩm đầu tiên do cô sáng tác. Nữ nghệ sĩ chia sẻ về quá trình ca khúc ra đời khi nhớ lại: “Đó là một buổi chiều mưa buồn tháng Bảy, Quyên đi bộ trên quảng trường nhà mình. Bỗng đâu đó trong không gian rộng lớn của thực tại và tâm tưởng, Quyên đã hát lên điều mình đang nghĩ, cùng lúc cả lời hát và giai điệu cất lên: “Ngày mưa trời buồn, quảng trường rộng lắm, em trên lối một mình…” Cũng vì không gian quảng trường ấy đã cho Quyên nhưng giai điệu đầu tiên trong sự nghiệp viết ca khúc của mình, khai sinh ra Hoàng Quyên của hiện tại”.

Ở lần trở lại này, Hoàng Quyên không chỉ gây ấn tượng về màn biến hoá về hình ảnh mà còn khẳng định thêm về khả năng viết nhạc đầy tự sự, chất chứa suy tư về tình yêu. Vẫn âm sắc alto quen thuộc, nhưng khi cất lên những ca khúc do mình sáng tác, thanh sắc của Hoàng Quyên như cháy bỏng hơn bao giờ hết, khơi gợi những nỗi niềm sâu thẳm của khán giả. Có thể nói, “The Square” chính là một cột mốc quan trọng cho Hoàng Quyên trên hành trình trở thành nữ nghệ sĩ kể chuyện tình yêu, trải nghiệm sống, gieo khát vọng đẹp qua những ca khúc do chính cô sáng tác.

Nói về cảm hứng sáng tác, Hoàng Quyên giãi bày: “Là bài hát đầu tiên cất lời, phơi bày thế giới nội tâm của chính mình, vì thế “The Square” cũng là cánh cửa khai mở về một con người khác của Quyên. Từ đây, Quyên tự tin và đĩnh đạc bước vào, khám phá. Ở thời điểm này, Quyên muốn làm một điều gì đó mình chưa bao giờ từng nghĩ mình có thể làm trước đây. Bước ngoặt này giống như một dấu son của sự nghiệp để mình có thể tự hào mình là nghệ sĩ, tạo tác ra cái đẹp”.

Ngoài giọng hát đẹp, Hoàng Quyên là nữ nghệ sĩ được tôn trọng bởi luôn có sự trau dồi trong tư duy, văn hoá âm nhạc cấp tiến và làm sản phẩm chú tâm vào hàm lượng nghệ thuật. Cô cũng không ngại phát ngôn, bộc lộ quan điểm nghệ thuật, tuyên ngôn về cái đẹp một cách độc lập, chứa đựng nhiều nghĩ suy và trách nhiệm của người nghệ sĩ. Chậm rãi, bền bỉ, không ngừng khám phá và nâng cấp mình, Hoàng Quyên đã bổ sung thêm vào gia tài âm nhạc đáng nể của mình những ca khúc đầu tiên do cô chấp bút.

Tháng Sáu năm ngoái, Hoàng Quyên bất ngờ tái xuất với MV 3D kết hợp hội hoạ “Xin Cho Hôm Nay Trôi Đi” đầy đột phá. Đây cũng chính là sáng tác đầu tay thuộc dự án “Quyên Gallery”, giới thiệu bản thân đến khán giả trong vai trò mới – nữ nghệ sĩ hát ca khúc do mình sáng tác. Sau khi tiếp nối dự án “Quyên Gallery” bằng “The Square”, Hoàng Quyên cho biết cô và các cộng sự sẽ tiếp tục hoàn thiện quá trình sáng tạo cho full album để ra mắt trong năm nay cùng một live band do chính cô kiến tạo.

 

Nguồn: Billboardvn.vn