Hoàng Quyên: 'Hình như tôi hơi 'quá liều' với đàn ông!'

  Kết thúc liveshow đầu tiên “Rét đầu mùa”  và các dự án âm nhạc năm 2015, Hoàng Quyên tiếp tục kế hoạch âm nhạc  năm 2016 với cái “bắt tay” hợp tác với nhạc sỹ Võ Thiện Thanh. Sự kết hợp đầy sự thách thức này khiến công chúng yêu nhạc chờ đón. Quyên sẽ là ai trong âm nhạc của Võ Thiện Thanh?
   
  hoang quyen hinh nhu toi hoi qua lieu voi dan ong
  Hoàng Quyên vừa ra mắt Single "Như là cơn mưa tới"

  Thích cái lấp lánh trong âm nhạc của Võ Thiện Thanh

  - Chào Hoàng Quyên, sau “Cửa thơm mùi nắng” với “gã nhạc sĩ đậm chất Việt Nam” Lê Minh Sơn, Quyên bắt tay với một nhạc sĩ có phong cách âm nhạc “tây tây” Võ Thiện Thanh qua “Như là cơn mưa tới”. Quyên muốn gì qua bước nhảy từ âm nhạc của Lê Minh Sơn đến Võ Thiện Thanh?

  - Cảm ơn câu hỏi đầu tiên rất hay của chị, hai cái tên của hai tác giả Lê Minh Sơn đến Võ Thiện Thanh như một chiếc cầu được nối từ bản sắc Việt Nam đến hơi thở âm nhạc đương đại thế giới, đó là giá trị Quyên muốn đem đến trong âm nhạc của mình, là một nghệ sĩ trẻ bắt đầu cái nôi văn hoá của mình và luôn chuyển động với hơi thở của âm nhạc thế giới .

  - Cảm nhận của bạn về âm nhạc của Võ Thiện Thanh như thế nào?

  - Anh Võ Thiện Thanh và những bài hát sáng lấp lánh. Đó là cảm nhận của Quyên và khán giả Việt Nam từ trước tới giờ, với sự tài tình trong cách phối khí riêng biệt và luôn đi đầu của anh, tác phẩm của anh luôn đem lại nhiều điều cho người trẻ làm nhạc tìm tòi và học hỏi.

  - Nhạc sỹ Võ Thiện Thanh từng có những “cái bắt tay” thành công với nhiều ca sỹ nổi tiếng và tạo hit cho họ. “Thiên đàng”, “Bóng mây qua thềm” của Thu Minh, “Tiếng rao” của Phương Thanh, “Tình 2000” của Mỹ Linh. Quyên kì vọng gì ở nhạc sỹ Võ Thiện Thanh?

  - Quyên thấy mình may mắn khi được anh Thanh đồng ý sản xuất trong dự án mới này, Quyên háo hức và hồi hộp thay vì áp lực. Quyên đã sẵn sàng để được học hỏi và trải nghiệm với cách làm việc của một nhà sản xuất giỏi , đặc biệt là Quyên cảm thấy mình đang thực sự có cơ hội được khám phá mình nhiều hơn trong những ca khúc mới của nhạc sĩ Võ Thiện Thanh.

  - Dự án chung mà hai người sắp thực hiện?

  - Quyên sẽ có một album mới, nhiều bí mật sắp xuất hiện cùng album này. Những sự kết hợp ngẫu hứng và tài tình của một vài cái tên. Quyên sẽ công bố khi Single tiếp theo thuộc Album được ra mắt vào cuối năm nay.

  - Tham gia Liên hoan âm nhạc Đông Nam Á một cách lặng lẽ, Quyên có vẻ “lười” làm truyền thông?

  - Quyên vinh dự được là đại diện của Việt Nam tham gia "Festival ASEAN- China music Concert "Tại Trung Quốc tháng 10 vừa rồi, vì chương trình này được ghi hình và phát truyền hình các nước sau đó nên hình ảnh của các nghệ sĩ sẽ công bố rộng rãi sau khi chương trình phát sóng. Bản thân Quyên tập trung tinh thần cao nhất cho đêm diễn với mong muốn để lại ấn tượng rõ nét với khán giả quốc tế, Quyên nghĩ quan trọng nhất vẫn phải là hát hay để khán giả nhớ mình, điều đó sẽ ở lại mãi mãi trong khán giả, bạn bè quốc tế và trong Quyên.

  hoang quyen hinh nhu toi hoi qua lieu voi dan ong
  Quyên chú trọng đến âm nhạc hơn những ồn ào trên truyền thông

  Quan trọng nhất là khán giả của mình là ai

  - Một người nghệ sỹ luôn cần có công chúng, ai đó nói “tôi chỉ cần 1 khán giả thì tôi vẫn hát” nghe có vẻ là yêu nghề, nhưng bản thân tôi lại thấy nghệ sỹ mà không có khán giả thì thật đáng buồn. Quyên nghĩ đến chuyện mở rộng thị phần khán giả của mình không? Vì sao?

  - Quan trọng nhất khán giả của mình là ai, cảm giác ấy với Quyên có ý nghĩa đặc biệt để làm âm nhạc. Quyên không buồn khi khán giả tìm mua đĩa của mình ngày một nhiều hơn và đặc biệt đêm nhạc đầu tiên của Quyên trong năm trước đã cháy vé. Quyên chưa từng làm âm nhạc theo cách mở rộng thị phần nhưng khán giả đang đến với Quyên ngày càng nhiều hơn, đó là những tín hiệu tốt để Quyên tin vào con đường mình đi.

  - Hiện nay thị trường âm nhạc luôn có hai dòng chảy, định hướng nghệ thuật và định hướng thị trường. Quyên nhìn nhận về điều này như thế nào ở khía cạnh tích cực và tiêu cực?

  - Quyên nghĩ nó rất hay. Nghệ thuật giống như ngôi đền thiêng của những người nghệ sĩ, là thiên đường của những linh hồn thưởng thức. Ngược lại giải trí là để bán hàng, nó đem lại kinh tế cho số đông và cuộc sống cũng rất cần đến nó.

  - Mỗi lần ra mắt album hay các dự án âm nhạc, trung bình mỗi năm “ngốn” của bạn bao nhiêu kinh phí?

  - Quyên chỉ nhớ được rằng trong năm có bao nhiêu ngày thì bằng ấy thời gian Quyên được sống với âm nhạc theo cách của riêng mình. Những trải nghiệm, những cảm xúc âm nhạc mang đến mãi mãi là vô giá.

  - Thực trạng những nghệ sỹ đi theo định hướng “âm nhạc có chọn lọc” thường phải “dắt túi” thêm nghề khác để nuôi nghiệp, đó là thực tế đáng buồn ở thị trường âm nhạc Việt. Những giá trị đang bị lung lay, là một người trẻ có tư duy văn minh và nền tảng kiến thức, thẩm mĩ tốt, Quyên nghĩ sao về vấn đề này?

  - Quyên không hiểu nhiều lắm về cuộc sống của nhiều nghệ sĩ , có thể mỗi người có một cái duyên và sự lựa chọn cuộc sống khác nhau. Nhưng theo Quyên làm gì cũng phải làm đến tận cùng thì mới có thể lâu bền, chúng ta còn trẻ mà sợ khó , sợ khổ thì khó mà thực hiện những giấc mơ. Quyên mong những người trẻ dũng cảm hơn, bình tĩnh hơn trong sự nghiệp của mình.


  Hình như tôi hơi "quá liều" với đàn ông

  - Tôi nhìn thấy một Hoàng Quyên sống thật và thẳng thắn với âm nhạc, còn một Hoàng Quyên khi yêu thì sẽ như thế nào?

  - Một câu hỏi làm Quyên bỗng tỉnh cả người (Cười). Khi Quyên yêu cũng như khi Quyên hát, nghe Quyên hát sẽ biết Quyên yêu như thế nào thôi.

  - Phụ nữ học giỏi Văn, hát hay, nội tâm già dặn, tự mình bơi qua huyên náo để tìm nơi trú ẩn tịnh tâm từ rất sớm. Một người phụ nữ như Quyên có vẻ hơi “quá liều” với đàn ông?

  - Quyên cũng thấy như vậy hơi "quá liều", Quyên sẽ hỏi nếu gặp anh ấy sau này. (Cười)

  - Nhiều đàn ông bảo họ không thích phụ nữ thông minh quá, đẹp quá, hay quá. Kiểu như bạn là một ví dụ. Quyên nghĩ gì khi rất nhiều anh đàn ông “sợ” mẫu phụ nữ như bạn?

  - Quyên nghĩ đa số sẽ lo sợ như vậy, Quyên sẽ chờ người đàn ông trong số ít xuất hiện.

  - Bạn nghĩ gì về tình yêu? Nó giúp gì cho tâm hồn của bạn và cả những định hướng trong cuộc đời?

  -Tình yêu luôn quan trọng nhất với Quyên, khi mình biết yêu người, yêu mình... thì mình có thể làm người khác yêu mình. Tình yêu sẽ luôn ở trong Quyên và đó là hành trang của Quyên trong suốt cuộc đời.

  - Có vẻ như con đường Quyên đang bước rất đúng hướng và nhiều duyên lành, niềm vui và may mắn luôn là điều nhiều người mong muốn, nhưng tôi nghĩ nỗi buồn thường khiến con người ta trưởng thành hơn. Quyên đối diện thế nào với những buồn vui trong bạn?

  - Buồn cho Quyên nhiều cảm xúc hơn vui. Nỗi buồn của Quyên luôn trở thành những nỗi buồn dịu ngọt khi Quyên gặm nhấm nó, yêu nỗi buồn để mình ngày càng bình tĩnh hơn, bình thản hơn.

  - Bạn có chia sẻ gì với những đồng nghiệp cùng trang lứa về đạo đức nghề nghiệp?

  - Quyên chỉ có thể nói ngắn gọn về cảm nhận của mình rằng những đứa con của âm nhạc sẽ luôn sống và làm đúng với âm nhạc cũng như chính con người mình, bởi âm nhạc hướng con người ta đến những điều tốt đẹp nhất.

  - Cảm ơn Quyên đã trò chuyện với độc giả của Việt Nam Mới, chúc bạn suôn sẻ với những kế hoạch sắp tới của mình.

  Nguồn: http://vietnammoi.vn/